Tổng lượt truy cập: 19218

09/12/2020

Nhằm nâng cao nhận thức cho đội viên học sinh về vai trò của nước sạch, sử dụng nước tiết kiệm và bảo vệ nguồn tài nguyên nước. Tuyên truyền, giáo dục cho đội viên học sinh cách sống lành mạnh, ý thức đối với việc tạo cảnh quan môi trường, tự giác giữ gìn vệ sinh trường lớp, môi trường sống xung quanh, đặt biệt đối với rác thải nhựa. Qua đó thể hiện thái độ đối xử thân thiện với môi trường. Thực hiện Công văn của Hội Đồng Đội huyện Chợ Lách về việc tổ chức Ngày hội “Hiệp sĩ xanh bảo vệ môi trường”. Vào ngày 7 tháng 12 năm 2020, Liên đội Trường THCS Ngô Văn Cấn tổ chức Ngày hội “Hiệp sĩ xanh bảo vệ môi trường ” và ra mắt đội hình “ống kính xanh” năm học 2020 – 2021. Tham dự Ngày hội có Thầy Nguyễn Duy Linh - Hiệu trưởng nhà trường, cùng quý thầy cô giáo và gần 400 học sinh toàn trường. Chương trình đã tổ chức các hoạt động: Thầy Nguyễn hoàng Nam – Tổng phụ trách đội lên phát động Ngày hội, bạn Nguyễn Thư Kỳ - Liên đội trưởng đại diện đội viên toàn Liên đội lên phát biểu hưởng ứng Ngày hội và các em được thầy Tổng phụ trách hướng dẫn cách làm viên gạch sinh thái. Tham gia chương trình các em rất hứng thú, sôi nổi trong các hoạt động theo sự hướng dẫn của thầy cô Tổng phụ trách. Thông qua Ngày hội giúp các em ý thức bảo vệ, giữ gìn trường lớp sạch đẹp: không vứt rác trên sân trường, lớp học, bồn hoa; tinh thần yêu lao động theo “5 điều Bác Hồ dạy” qua việc tham gia giữ vệ sinh trường lớp, qua việc trồng cây, chăm sóc bảo vệ cây xanh, trường học và địa phương; Ý thức bảo vệ môi trường: không vứt rác, xả rác bừa bãi nơi công cộng, trên đường phố,xóm ấp... góp phần xây dựng môi trường sống Xanh- Sạch – Đẹp – An toàn.