KẾ HOẠCH TỔ CHỨC THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP TRƯỜNG 2018-2019

TRƯỜNG THCS NGÔ VĂN CẤN                        Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

SỐ:…../KHCM

Hưng Khánh Trung B, ngày   tháng  năm 2018

Tổ chức thi giáo viên giỏi cấp trường

Năm học: 2018- 2019

Căn cứ vào kế hoạch năm học số 67/KH-THCS ngày 29 tháng 8 năm 2018 của trường THCS Ngô Văn Cấn;

Trên cơ sở thực tế trình độ tay nghề của đội ngũ giáo viên của nhà trường;

Trường THCS Ngô Văn Cấn xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường   năm học 2018-2019 như sau:

1.  Mục tiêu chung

Hưởng ứng tốt phong trào thi đua của ngành giáo dục Đào tạo Chợ Lách trong năm học 2018– 2019.

Rèn luyện kĩ năng giảng dạy, nâng cao tay nghề của giáo viên và giúp giáo viên tự tin hơn trong công tác giảng dạy.

Là một trong những điều kiện để xét danh hiệu Lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua trong năm học 2018-2019.

II. Đặc điểm tình hình

1. Thuận lợi

Phong trào được đông đảo giáo viên đồng tình hưởng ứng.

Giáo viên nhiệt tình trong công tác giảng dạy, trình độ đào tạo của giáo viên trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn, có tay nghề vững vàng.

2. Khó khăn

Tổ chức thi theo hình thức lí thuyết ( đề đóng) và thực hành nên ít nhiều gây khó khăn cho Ban giám hiệu trong khâu tổ chức và ảnh hưởng it nhiều đến tâm lí giáo viên khi dự thi.

Trường có qui mô nhỏ, nhiều giáo viên phải dạy toàn cấp cho nên không có điều kiện học hỏi cũng như trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.

III. Nội dung kế hoạch

1. Đối tượng dự thi

Giáo viên trực tiếp giảng dạy tại trường THCS Ngô Văn Cấn.

Danh sách dự thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường cụ thể như sau:

Họ tên giáo viên

CN

Nguyễn Văn Trung

TD

a.Bài thi kiểm tra năng lực

Giáo viên được tham gia thực hiện một bài thi viết với hình thức đề đóng trong thời gian 90 phút;

b.Tài liệu tham khảo

*   Thông tư số 12/ 2011/TT- BGDĐT ngày 28 tháng 03 năm 20011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

*  Thông tư số: 58/2011/TT-BGDĐT ngày 12 tháng 12 năm 2011 của BGDĐT. ( V/v ban hành Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông).

* Một số câu hỏi tình huống : Dựa vào các tình huống sau và theo Thầy (cô) nên chọn phương pháp nào là đúng?

c.Giáo viên dự thi đạt giáo viên giỏi trường

- Về bài thi năng lực đạt từ  điểm 8 trở lên

- Về tiết dạy thực hành: đạt 1 tiết khá và 1 tiết tốt trở lên( trong đó 1 tiết dạy cùng khối và tiết khác khối)

d.Qui định về Ban giám khảo

- Ban giám khảo chấm thi phần bài thi năng lực gồm 2 người chấm độc lập nhau, danh sách Ban giám khảo do Hiệu trưởng- Trưởng ban tổ chức hội thi quyết định.

- Ban giám khảo chấm thi phần thực hành giảng dạy gồm 3 GV ( 1 Hiệu trưởng hoặc 1 Phó Hiệu trưởng và 2 giáo viên đúng chuyên môn đã từng là GVG,Tổ trưởng hoặc tổ phó hoặc mời GV trường khác làm Ban giám khảo.(danh sách cụ thể cho từng môn sẽ được đính kèm).

3. Thời gian tổ chức thi

-Bài thi kiểm tra năng lực: Giáo viên sẽ tập trung thi tại trường vào lúc 14 giờ ngày18 tháng 10 năm 2018.

-Bài thi thực hành giảng dạy: Giáo viên sẽ tập trung thi tại trường  từ 22/10/2018 đến cuối tháng 11( có lịch thi đính kèm).

4. Đánh giá kết quả

Giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường phải đạt các yêu cầu sau:

* Bài kiểm tra năng lực phải đạt từ 8,0 điểm trở lên.

* Dự giờ 2 tiết phải phải đạt khá trở lên trong đó có ít nhất 01 tiết dạy đạt loại giỏi.

IV. Tổ chức thực hiện

Nhà trường xây dựng kế hoạch hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường; lập dự toán và quyết toán kinh phí dự thi.

Tạo điều kiện( nhân sự, CSVC, các văn bản để giáo viên tham khảo, các phương tiện ứng dụng công nghệ thông tin…) phục vụ cho hội thi.

Triển khai kế hoạch Hội thi trong họp hội đồng chuyên môn đồng thời phát động phong trào tham gia hội thi giáo viên giỏi trường đến toàn thể giáo viên trực tiếp giảng dạy để đăng kí tham gia hội thi.

Trên đây là kế hoạch tổ chức thi giáo viên dạy giỏi cấp trường của trường THCS Ngô Văn Cấn năm học 2018-2019.

KT.HIỆU TRƯỞNG

P. HIỆU TRƯỞNG