Tổng lượt truy cập: 19217

Chương trình “Học làm người có ích”
21/11/2020

Chương trình “Học làm người có ích” Nhằm giáo dục trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho các em học sinh có biểu hiện cá biệt, giúp các em hình thành nhân cách, quan điểm sống tích cực. Thực hiện theo kế hoạch số 87-KHPH/ĐTN-PGD&ĐT, ngày 19 tháng 10 năm 2020 của Ban thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Ban lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Lách về việc xây dựng tổ chức Chương trình “Học làm người có ích” năm học 2020 - 2021. Vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 10/11/2020 Liên đội trường THCS Ngô Văn Cấn đã tổ chức Chương trình “Học làm người có ích” đây là chuơng trình điểm của Huyện. Chương trình được tổ chức tại Nhà văn hóa xã Hưng Khánh Trung B. Với sự tham dự của Thầy Khưu Minh Tổng - Phó chủ nhiệm CLB Tổng phụ trách Huyện, cùng các thầy cô là giáo viên Tổng phụ trách Đội các trường THCS của huyện Chợ Lách, Thầy Nguyễn Duy Linh - Hiệu trưởng nhà trường, cùng thầy cô giáo viên chủ nhiệm khối 8 và gần 100 học sinh khối 8. Chương trình đã tổ chức các hoạt động: Các trò chơi giáo dục, múa dân vũ, bài giảng về kỷ năng sống cần thiết cho học sinh THCS, chuyên đề cảm xúc. Tham gia chương trình các em rất hứng thú, sôi nổi trong các hoạt động theo sự hướng dẫn của thầy cô Tổng phụ trách. Thông qua Chương trình “Học làm người có ích” góp phần giúp các em hình thành nhân cách; quan điểm sống tích cực, tạo sự gần gũi, đoàn kết, hiểu nhau hơn; biết yêu thương gia đình; biết kỹ năng làm việc nhóm; tạo các thói quen có ích cho các em trong giao tiếp, sinh hoạt cộng đồng và trong học tập.