Đồng chí Trần Ngọc Tam được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre
04/11/2020

Đồng chí Trần Ngọc Tam được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Sáng 31/10, Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức Kỳ họp thứ 18 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Tại kỳ họp, đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Bến Tre bầu đồng chí Trần Ngọc Tam giữ chức Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre, nhiệm kỳ 2016-2021. Kỳ họp đã tiến hành miễn nhiệm Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Cao Văn Trọng (nghỉ hưu theo chế độ), đồng thời bầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre, nhiệm kỳ 2016-2021. Với tỷ lệ phiếu bầu 100%, đồng chí Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Trần Ngọc Tam sinh ngày 15/5/1965, quê quán xã An Phú Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre; ngày vào Đảng 27/11/1987; trình độ Cao cấp lý luận chính trị; trình độ chuyên môn: Cử nhân Triết, cử nhân Luật. Trong quá trình công tác, đồng chí Trần Ngọc Tam từng trải qua các chức vụ Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy. Mới đây, tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí được bầu làm Phó Bí thư Tỉnh ủy. Ngoài ra, kỳ họp còn tiến hành miễn nhiệm chức danh Ủy viên Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Bùi Văn Lâm, nguyên Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và ông Trương Văn Tỷ, nguyên Chánh Thanh tra tỉnh Bến Tre, là công chức lãnh đạo nghỉ hưu. Đồng thời bầu bổ sung chức danh Ủy viên Ủy ban Nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Đoàn Văn Đảnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và ông Nguyễn Hải Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đồng thời là Chánh Thanh tra tỉnh Bến Tre. Ảnh: Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi (bên trái) tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Ngọc Tam được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, nhiệm kỳ 2016-2021. (Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN)

Xem chi tiết bài viết tại: https://www.vietnamplus.vn/ong-tran-ngoc-tam.../674505.vnp